Cách Tiết Kiệm Điện Cho Tủ Lạnh Cũ – Các Lỗi Gây Tốn Nhiều Điện

CCÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TỦ LẠNH CŨ

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh cũ là phương thức thông minh để tối ưu các khoản chi phí không cần thiết và tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

1. Các Lỗi Gây Tốn Điện Cho Thiết Bị

Tủ lạnh cũ, tủ lạnh đời cũ, công nghệ cũ thường hay gặp những vấn đề liên quan đến vận hành, kém chất lượng gây ra hao tốn nhiều điện năng nhưng hoạt động không hiệu quả. Điển hình là những nguyên nhân sau gây tốn điện cho thiết bị:

 • Khu vực lắp đặt tủ lạnh:

Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua thiết bị được nhà cung cấp yêu cầu khách hàng vị trí lắp đặt thiết bị. Trong quá trình hoạt động, nếu thiết bị gặp nhiệt độ môi trường xung quanh tăng cao sẽ tạo tín hiệu cho block tủ lạnh hoạt động để tạo ra không khí lạnh cho tủ lạnh. Block tủ lạnh hoạt động bất ổn sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn thông thường và dễ dàng gây hư hỏng block tủ lạnh.

 • Những va chạm trực tiếp do quá trình di chuyển thiết bị thường xuyên:

Tủ lạnh bị di chuyển liên tục, va chạm liên tục gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Một số quá trình di chuyển tác động đến các linh kiện thiết bị hoặc làm thủng dàn lạnh, hư block, hư board mạch. Thiết bị hoạt động liên tục nhưng tủ lạnh vẫn không đủ lượng nhiệt độ lạnh bảo quản cần có.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

 • Sử dụng các loại hộp bảo quản thực phẩm quá dày, cách nhiệt:

Khách hàng sử dụng các hộp đựng bảo quản, đựng các thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải loại hộp nào cũng được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Có một số loại hộp dạng hộp dày, cách nhiệt tốt thì quá trình làm lạnh bắt buộc phải hoạt động với công suất cao để có thể làm lạnh được thực phẩm trong hộp. Với một số loại tủ lạnh cũ, không đáp ứng được công suất cần có thì sẽ xuất hiện tình trạng hoạt động liên tục. Lâu ngày gây hư hỏng thiết bị và hư board mạch.

 • Bỏ trực tiếp thực phẩm chế biến đang nóng vào tủ lạnh: 

Việc bỏ thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh có thể gây hư hỏng thực phẩm ngay sau đó, thậm chí một số trường hợp gây nhiễm khuẩn chéo thực phẩm. Cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh cảm nhận được luồng khí nóng bất thường sẽ ra tín hiệu cho block đóng hoạt động cấp tốc, đẩy nhanh công suất để điều chỉnh nhiệt độ nhanh nhất. Quá trình làm nóng nhanh này diễn ra thường xuyên có thể làm hư hỏng cảm biến nhiệt độ, block máy nén tủ lạnh. 

 • Mở cửa tủ thường xuyên, quên đóng cửa tủ:

Thuộc quy trình làm lạnh của block, không cần biết chuyện gì đang xảy ra chỉ cần nhận được tín hiệu cần sản sinh không khí lạnh thì thiết bị sẽ tiến hành làm lạnh cấp tốc. Việc mở cửa tủ thường xuyên, quên đóng cửa tủ sẽ làm khách hàng tốn một khoản chi phí khá lớn để chi trả cho tiền điện vì lỗi quên đóng cửa làm block hoạt động liên tục gây tốn nhiều điện.

 • Bảo quản lượng thực phẩm quá nhiều so với chỉ định:

Mỗi một loại tủ lạnh sẽ có mỗi dung tích chứa thực phẩm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và số lượng thực phẩm bảo quản. Dung tích tủ lạnh 90L – 150L thích hợp với nhu cầu sử dụng cho 1 – 2 người bảo quản thực phẩm hàng ngày. Dung tích tủ lạnh 200L – 350L thích hợp cho 2 – 4 người sử dụng bảo quản thực phẩm tiêu dùng mỗi ngày. Nếu khách hàng bảo quản chật kín tủ, không phân loại hay vệ sinh thực phẩm trước khi bảo quản dễ dẫn đến tiêu tốn điện năng để đẩy mạnh tiến độ bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

TIẾT KIỆM ĐIỆN TỦ LẠNH

 • Tủ lạnh bị hư ron: 

Tủ lạnh bị hư ron làm thất thoát hơi lạnh ra ngoài môi trường dẫn đến vấn đề tủ lạnh hoạt động nhưng luôn không đảm bảo độ làm lạnh phù hợp, block hoạt động công suất cao, thường xuyên nhưng vẫn không làm lạnh được. Do ron tủ lạnh đóng vai trò ngăn chặn khí lạnh trong tủ thất thoát ra môi trường nay đã bị hư hỏng nên khí lạnh liên tục tràn ra ngoài gây hư hỏng thực phẩm, tốn điện, lỗi thiết bị liên quan khác.

TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TỦ LẠNH CŨ

Hướng Dẫn Cách Tiết Kiệm Điện Cho Tủ Lạnh Cũ

Điện lạnh Niềm Tin Việt gợi ý cho khách hàng một số cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh cũ trong quá trình sử dụng.

 • Vệ sinh tủ lạnh kỹ lưỡng, sạch sẽ, khô ráo trước khi tiến hành bảo quản thực phẩm.
 • Không mở cửa tủ lạnh thường xuyên.
 • Bảo quản một lượng thực phẩm vừa phải, phù hợp với dung tích tủ lạnh.

Khách hàng cần bảo trì, sửa chữa tủ lạnh vui lòng liên hệ:

Các Tiêu Chí Để Lựa Chọn Tủ Lạnh Cũ Phù Hợp Với Nhu Cầu

Việc lựa chọn sử dụng tủ lạnh cũ đối với khách hàng là sự đánh đổi, băn khoăn khi quyết định sử dụng thiết bị điện lạnh cũ. Những tiêu chí sau sẽ giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị điện lạnh phù hợp nhất.

 • Không có dấu vết thủng dàn hay hư hỏng, vết hàn tại block, dàn lạnh.
 • Block bắt đầu hoạt động êm ái, không phát ra âm thanh bất thường.
 • Có chính sách bảo hành thiết bị rõ ràng.
 • Sử dụng loại tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Tủ lạnh cũ có chi phí bằng ½ giá trị tủ mới cùng phân khúc cùng loại.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Mùi Tủ Lạnh Đang Gặp Phải.

Mùi tủ lạnh là một trong những vấn đề gây nhức nhối cho người sử dụng khi thiết bị có những mùi hôi bất thường ám vào thực phẩm khi sử dụng. Điện lạnh Niềm Tin Việt gợi ý những giải pháp giải quyết vấn đề mùi tủ lạnh đang gặp phải.

 • Sử dụng bã cà phê đặt trực tiếp vào tủ lạnh.
 • Sử dụng các gói khử mùi bỏ trực tiếp vào tủ lạnh. 
 • Lau dọn tủ lạnh thường xuyên.
 • Loại bỏ các thực phẩm hư hỏng.
 • Đóng kín các thực phẩm khác khi bảo quản trong tủ lạnh.
 • Sử dụng vỏ bưởi, vỏ cam để lọc mùi.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận